Diversify

Sau khi đệ đơn phản đối Twitter, Elon Musk nói rằng gần đây ‘sự tương tác với hầu hết các tài khoản Twitter dường như thấp hơn nhiều’

Mặc dù các chi tiết về phản đối của Elon Musk chống lại Twitter về giá thầu tiếp quản trị giá 44 tỷ đô la của anh ấy có thể đang được niêm phong, nhưng dòng tweet mới nhất của anh ấy gợi ý về những gì anh ấy nghĩ về công ty.

“Tương tác với hầu hết tất cả các tài khoản twitter dường như thấp hơn nhiều trong những tuần và ngày gần đây. Chính xác?” Musk đã viết trong một tweet hôm thứ Bảy.

Nhận xét của Musk được đưa ra khi ông và Twitter vẫn vướng vào một cuộc tranh cãi pháp lý qua lại sau khi Giám đốc điều hành Tesla và SpaceX cho biết ông muốn mua lại nền tảng xã hội này từ thỏa thuận được đề xuất của mình.

Sau khi Musk tuyên bố từ chối thỏa thuận này, Twitter đã kiện Musk, nói rằng anh ấy có nghĩa vụ phải tuân theo lời đề nghị của mình và gọi việc đảo ngược của anh ấy là “không hợp lệ và sai trái”. Vào thứ Sáu, Musk đã trở lại Twitter với một bộ đồ phản cảm. Bộ đồ đang được niêm phong, vì vậy nội dung của nó không được công bố rộng rãi.

Khi công bố kế hoạch từ bỏ thương vụ mua lại, Musk đã trích dẫn mối lo ngại của mình về số lượng tài khoản bot và thư rác trên Twitter. Các luật sư của ông đã viết trong một hồ sơ vào thời điểm đó, “Trong gần hai tháng, ông Musk đã tìm kiếm dữ liệu và thông tin cần thiết để ‘đưa ra đánh giá độc lập về mức độ phổ biến của các tài khoản giả mạo hoặc thư rác trên nền tảng của Twitter’.”

Musk cho biết ông nghĩ rằng ít nhất 20% người dùng hoạt động hàng ngày trên Twitter là tài khoản giả mạo hoặc spam. Twitter cho biết con số này thực sự là khoảng 5%, nhưng Musk cho biết vào tháng 5 rằng ông chưa thấy bằng chứng xác thực, đồng thời nói thêm rằng thỏa thuận “không thể tiến triển” cho đến khi ông thực hiện.

Twitter đã phủ nhận việc giữ lại thông tin bot từ Musk, sau đó đã tuyên bố trong các tài liệu pháp lý rằng Musk đã không đọc bản tóm tắt mà công ty cung cấp cho anh ta về cách nó tính toán số lượng bot.

Trong báo cáo thu nhập quý 2 vào thứ Sáu tuần trước, Twitter cho biết họ đã chi 33 triệu đô la trong năm nay liên quan đến câu chuyện tiếp quản đang diễn ra.

Theo Businessinsider